ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
นักเรียนเมืองโอ่ง คว้าสองรางวัลประกวดวาดภาพระบายสี โครงการมหัศจรรย์ปิโตรเคมี ปี 3 ภายใต้หัวข้อ “จินตนาการสร้างสรรค์นวัตกรรม” จาก ปตท.

ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ ประกวดวาดภาพระบายสี โครงการมหัศจรรย์ปิโตรเคมี ปี 3 ภายใต้หัวข้อ “จินตนาการสร้างสรรค์นวัตกรรม”

นางวราวรรณ ทิพพาวนิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกิจการองค์กรบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)หรือพีทีทีจีซี เปิดเผยว่า การจัดประกวดครั้งนี้เป็นการต่อยอดจาก 2 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯได้เห็นการพัฒนาของเยาวชนถึงความเข้าใจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมปิโตรเคมี รวมไปถึงประโยชน์และคุณค่าของผลิตภัณฑ์ จากปิโตรเคมีมากขึ้น จึงมีความสำคัญในการส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับเยาวชนไทย พร้อมทั้งเป็นการกระตุ้นให้เยาวชนเกิดความสนใจในเรื่องปิโตรเคมี ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ ช่วงเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0

สำหรับปีนี้มีผลงานวาดภาพระบายสีเข้าประกวด จำนวน 611 ภาพซึ่งในการตัดสินนั้นทางคณะกรรมการให้ความสำคัญกับการสื่อความหมายเกี่ยวกับประโยชน์ของปิโตรเคมี ความคิดสร้างสรรค์ องค์ประกอบและเทคนิคการวาดภาพที่โดดเด่น ปรากฏว่ามีผลงานที่ได้รับรางวัลรวม 39 รางวัล โดยแบ่งประเภทออกเป็น 3 ระดับคือ ระดับประถมศึกษา , มัธยมศึกษาตอนต้น และ มัธยมศึกษาตอนปลาย

ผลปรากฏว่า ในระดับประถมศึกษา ด.ช.ภากร ภู่คง ชั้น ป.5 โรงเรียนวัดบ่อมะกรูด จ.ราชบุรี คว้ารางวัลชนะเลิศมาได้ (ภาพบน) คว้าเงินรางวัล 30,000 บาท และอีกหนึ่งรางวัลก็คือ ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้รับรางวัลชมเชยจาก น.ส.ธาราทิพย์ อภิติวงศ์มานิต นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนรัตนราษฎร์บำรุง จ.ราชบุรี (ภาพล่าง) คว้าเงินรางวัล 3,000 บาท

ภาพจาก PTTGC : มหัศจรรย์ปิโตรเคมี

ดีต่อใจ "รวมเหล่าวายร้ายจากหนังดัง" กีฬาสี เบญจมราชูทิศราชบุร
น่ารักมาก ๆ นร.หญิงล้วน รร.เอกชนชื่อดัง รวมกลุ่มรับบริจาคเงินสมทบทุน โครงการก้าวคนละก้าว " ตูน บอดี้แสลม "
ราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง จัดกิจกรรมเดิน วิ่งการกุศลร่วมรับบริจาคเงินสมทบทุน โครงการก้าวคนละก้าว " ตูน บอดี้แสลม "
 
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com