ลงประกาศ ติดต่อเรา  
ข่าวรอบเมือง ท่องเที่ยว การศึกษา รูปภาพ คลิป หางาน
ขนหัวลุก!! แห่แชร์ "วิปลาส" ละครเวทีสุดหลอน สร้างจากเรื่องจริงสุดสยองขวัญ แม่ฆ่าลูกบูชาพระอินทร์ ที่ จ.ราชบุรี

ผลงานนักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่กำลังถูกพูดถึงและแชร์หนักมากในขณะนี้ ละครเวทีลำดับที่ 28 เรื่อง “วิปลาส A Moonless Night” โดยหนึ่งในฉากที่ทุกคนกล่าวขวัญถึงเป็นอย่างมาก คือฉากที่มีหญิงสาวที่ชื่อ “นวลจันทร์” พูดกับลูกว่า “แม่รำสวยมั้ย ตอนเป็นสาวแม่เคยเป็นนางรำหน้าศพด้วยนะ” และก็เริ่มร่ายรำด้วยท่าทางที่ผิดมนุษย์มนาได้อย่างน่าขนลุก พร้อมกับซาวด์เพลงประกอบ และแสงสีที่ชวนหลอน จนไม่กล้าชมคนเดียว

สำหรับ เค้าโครงเรื่องจริงมาจากข่าวที่เคยโด่งดังเมื่อหลายปีที่ผ่านมา นั่นก็คือ “ฆ่าลูกสาววัย 12 ปี เพื่อบูชาพระอินทร์” จะมีใครคิดบ้างว่าครอบครัวที่ดำรงชีวิตกันอยู่อย่างเรียบง่ายและสมถะในสวนมะพร้าว อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี โดยที่ครอบครัวนี้ก็เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนบ้าน แต่ใครจะคิดว่ามันเกิดโศกนาฏกรรมขึ้นมา จากการกระทำของคนภายในครอบครัวกันที่ได้ฆ่าปาดคอลูกสาววัย 12 ปี เพราะเชื่อว่าจะช่วยขจัดสิ่งชั่วร้าย แล้วดวงวิญญาณของเด็กก็จะขึ้นสวรรค์ และยังทำเพื่อเป็นการบูชาพระอินทร์ อีกด้วย

โดยที่เรื่องราวสุดเศร้านี้เกิดขึ้นมา ก็เพราะความเชื่อของคนที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ ประกอบด้วย ยาย แม่ ป้า และน้า ซึ่งทั้ง 4 คนนี้ได้มีความเชื่อเกี่ยวกับการบูชาพระอินทร์มานานแล้ว พวกเขายังได้เคยชักชวนชาวบ้านละแวกนั้นให้มาร่วมพิธีกรรมต่างๆ อีกด้วย โดยที่เด็กหญิงผู้เคราะห์ร้ายคนนี้ได้ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมจากฝีมือของทั้งสี่คนที่เป็นญาติและแม่แท้ๆ ของตนเอง เด็กหญิงวัย 12 ปีได้ถูกป้าของตนเองใช้มีดอีโต้ปาดคอจนเสียชีวิต แล้วตัดผมของเด็กไปแช่น้ำ และนำเสื้อผ้าพร้อมที่นอนไปเผา เพราะเชื่อว่าจะเป็นการส่งวิญญาณให้ไปสู่สุขคติ ช่วยให้โลกสว่างไสวมากขึ้น และการที่แม่ของเด็กหญิงสามารถสื่อสารกับพระอินทร์ได้จะเป็นการช่วยส่งวิญญาณของลูกสาวไปให้พระอินทร์ดูแล ตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้นมานั้น เพื่อนบ้านต่างหวาดระแวงครอบครัวนี้ เด็กๆ หลายคนถูกห้ามไม่ให้เข้าใกล้บ้านหลังนี้อีกเลย ถึงแม้ว่าเมื่อก่อนเราจะเป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกันก็ตา

ชาวบ้านหลายคนเชื่อว่าเหตุเศร้าสลดที่เกิดขึ้นมานี้อาจจะมาจากความกดดันในอดีตของผู้เป็นแม่ สำหรับบาดแผลในอดีตของแม่นั้นก็คือ การถูกคนร้ายข่มขืนขณะอายุได้ 17 ปี ต่อมาเธอก็ได้ให้กำเนิดลูกสาว ในปัจจุบันทั้ง 4 คน ได้เข้ารับการรักษาทางประสาทอยู่ที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์

ซึ่งถือได้ว่าเรื่อง “วิปลาส” เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับเด็กหญิงวัย 12 ปี ที่จะต้องมีชะตาชีวิตที่สุดแสนจะน่าเศร้าจริงๆ และจะต้องมาจบชีวิตของตนเอง จากการกระทำของคนอันเป็นที่รัก… เป็นเรื่องที่ใครได้ยินแล้วก็จะต้องตกตะลึง ในความน่ากลัวและความเศร้าใจ ที่เด็กหญิงคนหนึ่งจะต้องมาเจอเหตุการณ์ที่โหดร้ายแบบนี้

ที่่มา https://teen.mthai.com/variety/141970.html

โรงเรียนวัดห้วยหมู จ.ราชบุรี จัดพิธีฉลองสถานศึกษารางวัลพระราชทาน ระดับประถมศึกษาขนาดกลาง ปี การศึกษา 2558
มัธยมวัดดอนตูม คว้าแชมป์วอลเล่ย์บอล 14 ปี เป็นตัวแทนเข้าชิงระดับประเทศ
นร.นารีวุฒิ คว้าถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการประกวดดนตรีไทย "ศรทอง"
ส่งข้อมูล เรื่องราวต่าง ๆ หรือสอบถามทุกอย่าง ฯลฯ เพื่อนำเสนอ ได้ที่ rbvariety@gmail.com
เวปไซต์แห่งนี้ จัดทำขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางแบ่งปันข้อมูลเพือคนราชบุรี
@ ส่งข้อมูลเพื่อประชาสัมพันธ์ได้ที่ rbvariety@gmail.com